Không có gì bất ngờ khi nói rằng Đài Loan là thiên đường của những món ăn đường phố, những loại đồ uống thơm ngon. Ngoài việc thưởng thức những ly trà sữa thơm ngon, du khách khi đến tham quan Đài Loan cũng không thể bỏ lỡ những món ăn hấp dẫn khác như: xôi ống, bánh tiêu,….
1. Bánh gà Waffle gà chiên giòn
Những miếng gà chiên giòn được ăn kèm những miếng bánh Waffle nướng thơm phức chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thực khách. Bạn có thể thưởng thức món này tại nhà hàng Spot Taipei- thành phố Đài Bắc. Ngoài ra ở đây còn phục vụ rất nhiều món ăn khác: Miso Pork Belly, Duck Confit Croquette Benedict,…
Bánh gà Waffle gà chiên giòn
2. Xôi ống
Nếu như xôi ở Việt Nam được nấu chí từ nồi thì người Đài Loan lại làm chín xôi bằng một chiếc ống. Nguyên liệu của món xôi ống là: gạo nếp dẻo, thịt lợn, trứng và nấm. Tất cả các nguyên liệu trên sẽ được tẩm ướp gia vị, sau đó sẽ cho vào ống tre và hấp chín. Món xôi này được bán rất nhiều ở vùng Wulai. Bởi tre ở vùng này rất đặc biệt, tre chỉ được thu hoặc vào mùa đông giúp đem lại mùi hương đặc biệt cho xôi.
3. Bánh tiêu Đài Loan
Bánh tiêu- món ăn có vỏ ngoài giòn rụn cùng phần nhân thịt béo ngậy thơm ngon bên trong, cay nồng chắc chắn sẽ khiến du khách không thể cưỡng lại được. Bánh tiêu được bán rất phổ biến trên đường phố Đài loan, nhất là tại các khu chợ đêm.
Bánh tiêu Đài Loan
4. Trứng chiên hàu
Nguyên liệu để làm lên món ăn là trứng gà, hàu biển, một số loại rau thơm. Nhiều nơi có thể trộn thêm khoai tây nghiền để tăng thêm độ dẻo cho món ăn. Món ăn này được gọi là món ăn tình yêu bởi giúp phái mạnh tăng cường sinh lực.
5. Đá tuyết xoài
Đây là món ăn được đài CNN đánh giá là món ăn không nên bỏ lỡ khi đến Đài Loan. Món ăn cực kì phù hợp vào mùa hè, giúp đánh tan cái nóng mùa hè. Món ăn là sự kết hợp của xoài tươi, sữa đặc và đá tuyết.
6. Mì bò
Mì bò là một trong số những món ăn truyền thống của người Đài Loan. Sợi kì được chế biến và sử dụng trong cùng ngày nên giữ được độ dai và thơm ngon đặc biệt. Thịt bò được thái thành miếng nhỏ, được tẩm ướp gia vị và được hầm nhừ. Mì bò có thể được ăn kèm với một số đồ ngâm chua ngọt để gia tăng hương vị.
7. Vịt Đài Loan
Sẽ thật thiếu sót nếu đã đặt chân đến Đài Loan mà không nếm thử món vịt. Nổi tiếng nhất về vịt là vùng Nghi Lan. Thay vì làm vịt quay, vịt nướng hay vịt luộc, người dân nơi đây lại đem vịt ướp muối sau đó phơi khô. Người ta gọi món vịt này với cái tên rất độc đáo: “vịt thưởng”.
Vịt thưởng được chế biến rất cầu kỳ và độc đáo. Sau khi làm sạch vịt người ta đem ướp vịt bằng tương. Sau đó vịt sẽ được đem đi xông khói để làm chín, hết mùa đông thì vịt cũng đã chín, thịt vịt đã săn chắc, thơm ngon, khi ấy người ta mới đem vịt ra thưởng thức.
8. Trà sữa trân châu
Ngày nay, trà sữa trân châu không chỉ là thức uống đặc trưng tại Đài Loan mà thức uống này đã có mặt tại rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trà có nguyên liệu từ lá trà tươi trân châu làm từ bột sắn. Theo truyền thống, trà có hai vị: trà sữa trân châu hoa quả và trà sữa trân châu vị sữa. Đài Loan là vùng đất khởi nguồn của trà sữa trân châu, do đó các bạn đừng quên thưởng thức một ly trà sữa thơm ngon nhé.
Những ly trà sữa hương vị đặc trưng của Đài Loan
Thưởng thức các món ăn cũng chính là cách để các bạn hiểu thêm về đất nước và con người Đài Loan. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm về ẩm thực khi ghé thăm Đài Loan.
Nguồn: Internet