Nhắc tới Hàn Quốc, người ta không chỉ biết đây là kinh đô điện ảnh, giải trí lớn nhất châu Á. Hàn Quốc còn được biết tới bởi nền văn hóa truyền thống vô cùng đặc sắc và nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Nếu du khách có cơ hội đến với vùng đất này thì đừng quên thưởng thức thiên đường ẩm thực Hàn Quốc với 9 món tuyệt ngon, kinh điển dưới đây nhé!
Ẩm thực Hàn Quốc có bề dày lịch sử hàng ngàn năm, nổi tiếng về sự phức tạp và chiều sâu của văn hóa. Những món ăn có hương vị đậm đà cùng với sự cân bằng tuyệt vời giữa những nguyên liệu và gia vị. Từ đó, những món ăn của Hàn Quốc không chỉ cầu kỳ bởi cách chế biến mà hương vị cũng hết sức đặc sắc.
1. Nữ hoàng kim chi
Hẳn những bạn yêu mến đất nước Hàn Quốc đều biết nơi đây đặc trưng với nền văn hóa mang đậm nét truyền thống phương Đông nhưng lại vẫn tỏa sáng với vẻ đẹp hiện đại. Kim chi là một món ăn đặc trưng của người dân Hàn Quốc. Đây là một nét văn hóa ẩm thực độc đáo đã gắn bó lâu đời với sự hình thành và phát triển của quốc gia này. Tất cả mọi người trên thế giới khi nhắc tới món kim Chi thì đều chỉ nghĩ ngay đến Hàn Quốc mà không phải là một quốc gia nào khác.
Vào năm 2013, “Kim chi Hàn Quốc” đã được UNESCO công nhận là một di sản văn hóa. Đây cũng là món ăn được xếp vào nhóm các thực phẩm lên men tốt nhất cho sức khỏe, giàu vitamin A và C và có thể ngăn ngừa được các bệnh ung thư.
Kim chi
Kim chi giống như là một món ăn quốc dân ở xứ sở này, mọi người sử dụng món này trong tất cả các bữa ăn, bữa tiệc. Kim chi được bán khắp nơi từ hè phố tới các nhà hàng sang trọng. Chính hương vị chua chua cay cay của món ăn này đã tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ với thực khách. Hàn Quốc có rất nhiều loại kim chi, tổng cả là 250 loại như kim chi củ cải, kim chi cải thảo, kim chi dưa chuột…
Ngoài ra, kim chi còn được coi là vua của các món dưa chua. Vì đây là món ăn được làm mà không cần tới giấm hoặc các chất làm chua. Các bạn đã tới xứ Hàn thì đừng quên thưởng thức món này như một trải nghiệm về thiên đường ẩm thực Hàn Quốc vô cùng độc đáo nhé.
2. Bánh gạo Tteokbokki
Bánh gạo này là một trong những món ăn ngon nhất, phổ biến nhất tại Hàn. Tteokbokki có mặt tại hầu hết các xe bán hàng rong tại thủ đô Seoul. Mỗi chủ quán có một bí quyết chế biến riêng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng mỗi đĩa Tteokbokki chính là một lần trải nghiệm hương vị mới.
Món ăn này được chế biến từ bột gạo nặn thành viên dài. Sau đó, bột gạo hầm với ớt đỏ, hành, vì vậy mang một màu đỏ cam rất đẹp và đặc trưng. Cuối cùng, bánh gạo dẻo được xào cùng với sốt cay ngọt, thêm trứng luộc, bánh cá và các nguyên liệu khác tùy bí quyết từng hàng. Chắc chắn Tteokbokki sẽ là món ăn lót dạ hoàn hảo cho du khách trong lúc tham quan hay mua sắm ở Hàn Quốc.
Ngày xưa, Tteokbokki chỉ được phục vụ trong hoàng cung nhưng cùng với thời gian, nó đã trở thành món ăn đường phố phổ biến nhất ở Hàn.
3. Bibimbap (Cơm trộn Hàn Quốc)
Nếu ẩm thực nước Anh đặc trưng với Sandwich còn nước Mỹ có Hamburger và xúc xích thì xứ sở Hàn Quốc lại có Bibimbap. Người dân nơi đây luôn tự hào: Đây là món ăn hấp dẫn và tiêu biểu nhất của thiên đường ẩm thực Hàn Quốc.
Bibimbap là cái tên không quá xa lạ đối với những ai yêu mến nền văn hoá ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn này chính là một tô cơm trộn bao gồm cơm trắng kèm các loại rau và thịt. Cơm trộn được chú ý đầu tiên là nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu nâu của thịt, màu xanh của rau… Sự pha trộn hoàn hảo này đã tạo ra cái tên “cơm trộn” nổi tiếng khắp gần xa.
Khi ăn, bạn có thể thêm một chút tương ớt của Hàn Quốc để món ăn trông thu hút và ngon miệng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào tô cơm bất cứ nguyên liệu nào mà bạn cảm thấy thích để có một tô Bibimbap ngon đúng nghĩa.
Món ăn vừa ngon vừa là đối tượng hoàn hảo cho một bức ảnh kỉ niệm trong chuyến đi tới xứ Hàn của bạn. Vùng Jeonju của Hàn Quốc đặc biệt nổi tiếng với món ăn này, nếu có cơ hội đến Hàn Quốc bạn đừng bao giờ quên ghé ngang Jeonju thưởng thức ngay một tô Bibimbap thơm lừng, nóng hổi và ngon đúng điệu nhé.
4. Thịt nướng Hàn Quốc
Thịt nướng cũng là một món ăn trong số những món Hàn Quốc bạn nhất định đừng bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này. Món thịt nướng ở đây vô cùng đa dạng từ thịt bò, thịt heo… Mỗi cách chế biến lại mang đến một vị ngon, đặc trưng riêng. Khi ăn thịt nướng đừng quên gọi kèm Galbi (thịt sườn ngắn), Bulgolgi (thăn mềm) hoặc Samgyobsal (thịt ba chỉ).
Thưởng thức thịt nướng với rất nhiều món ăn khác như kimchi, hải sản, súp và sốt chấm riêng
Người ta thưởng thức thịt nướng với rất nhiều món ăn khác như kimchi, hải sản, súp và sốt chấm riêng. Đặc biệt, khi dùng món ăn này mà có thêm rượu Soju nổi tiếng thì tuyệt đỉnh. Nhâm nhi vài ly Soju rồi thưởng thức từng thớ thịt Galbi, Bulgogi chắc chắn thực khách sẽ ăn một lần nhớ mãi không quên.
Nguồn: Internet