Singapore nổi tiếng là quốc gia đắt đỏ nhất trên thế giới, câu hỏi nên ăn gì tại Singapore là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Sức khỏe trong một chuyến du lịch là vô cùng quan trọng, để có sức khỏe tốt cho chuyến du lịch và khám phá đảo quốc sư tử hãy ghi chép lại những địa điểm chúng tôi gợi ý dưới đây.
Roti Prata
Roti Prata là một món ăn điển hình của người Singapore có thể làm bạn hài lòng, đặc biệt là vào buổi sáng, món ăn này rất phù hợp. Món ăn này là một món bánh kếp có nguồn gốc từ Ấn Độ với phần nhân đa dạng: hành tây, nấm, trứng, pho mát… Một chiếc bánh Roti Prata tại Singapore có mức giá khá rẻ chỉ tương đương khoang 17.000 đồng.
Nasi Lemak
Món ăn này là món ăn truyền thống của người Malaysia, đây là món ăn sáng được yêu thích của người Singapore. Thành phần chính của Nasi Lemak là cơm được nấu với nước cốt dừa béo ngậy ăn cùng với những món ăn khác như cá chiên, trứng, đậu phộng rang muối. Bạn có thể tìm kiếm về món ăn này ở các nhà hàng hoặc các cửa tiệm, món ăn khó ngon và đầy dinh dưỡng rất phù hợp cho bữa sáng của bạn.
Chwee Kueh
Chwee Kueh là món ăn khá phổ biến ở đảo quốc sư tử Singapore. Món ăn là bánh gạo nước làm từ nước và bột với lớp bên trên cùng là củ cải chiên. Người dân Singapore rất chuộng sử dụng món ăn này vào bữa sáng hay những bữa ăn nhẹ trong ngày. Món ăn khá ngon và lạ đối với các du khách nước ngoài khi đến Singapore.
Chee Cheong Fun
Chee Cheong Fun là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món ăn này khá giống với bánh cuốn ở Việt Nam, phía bên ngoài được cuốn với một lớp bột gạo mỏng và bên trong nhân vô cùng đa dạng với các loại nhân như: Tôm, xá xíu, thịt bò… bạn có thể thưởng thức món ăn với nước sốt cay hoặc ngọt cùng với những hạt vừng được rắc bên trên dĩa bánh.
Chai Tow Kway
Thêm một món ăn nữa bạn có thể thưởng thức vào bữa sáng khi đến Singapore đó là Chai Tow Kway. Món ăn này còn được gọi với cái tên khác rất bình dị là món bánh cà rốt. Món ăn được làm chủ yếu từ củ cải trắng và bột gạo, hỗn hợp này sau khi sơ chế sẽ được trộn chung và chiên với rau thơm, trứng, hành lá. Món ăn có 2 dạng: bánh màu đen và bánh màu trắng. Sở dĩ có 2 màu khác nhau là do cách đầu bếp sử dụng nước tương đậu nành: màu đen và trong khi chế biến món ăn người ta rưới nước tương ở phía bên trên.
Bánh mì nướng Kayza
Món ăn cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này là món bánh mì nước Kayza – một trong những món ăn nổi tiếng và được người Singapore ưa chuộng. Món ăn được tạo nên từ bánh mì được nướng trên bếp than và một lớp mứt sánh được làm từ trứng và dừa. Món ăn được du khách quốc tế đánh giá cao. Đồng thời ngày nay, chúng cũng được cải tiến ăn kèm với trứng lòng đào, cà phê đen. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn một chiếc bánh mì nướng Kayza cho phù hợp.
Bên cạnh những món ăn thích hợp cho bữa sáng, tại Singapore cũng có rất nhiều món ăn nổi tiếng khác mà bạn nên thưởng thức điển hình như: cháo ếch Singapore, cua sốt ớt, dimsum… ẩm thực của Singapore khá đa dạng với sự pha trộn của văn hóa và ẩm thực của nhiều quốc gia chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Nguồn: Internet